Vải thun Cotton 2 chiều – 4 chiều chất lượng 100%

Chất liệu Cotton được tổng hợp từ các nguyên liệu thiên nhiên được yêu thích bởi vải bền, chắc, co giãn tốt, mặc dễ chịu, thông thoáng. Trên thị trường hiện nay vải thun cotton được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong ngành may mặc, thời trang.

Vải thun cotton giá rẻ

Vải thun Cotton 2c – 4c

1. Vải cotton và lịch sử 

Con người từ hàng ngàn năm trước đã biết trồng cây, thu hoạch những sợi bông để sử dụng tạo thành quần áo nhưng rất thô sơ và đơn giản. Với công nghệ ngày càng phát triển, công nghệ dệt may cùng với hỗ trợ hóa chất khác nhau giúp tạo thành những sợi vải bền và chắc chắn, cotton là chất liệu đảm bảo thành quả đó là những bộ quần áo bền và đẹp với nhiều ưu điểm so với các chất liệu khác.

2. Tính chất vải cotton

Vải thun cotton không chỉ được yêu thích tại Việt Nam mà còn trên thế giới với nhiều ưu điểm như mềm mịn, bền, khả năng thấm hút tốt, thông thoáng mang lại sự thoải mái, dễ chịu hơn cho người mặc dù là hoạt động thể thao hay sinh hoạt ngày thường.  Với sự đa dạng về màu sắc cũng giúp vải cotton tạo ra nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người dùng.

Tuy nhiên vải cotton cũng có một số nhược điểm cơ bản đó là hơi cứng, khô, dễ nhăn khi vò mạnh. Giá thành cũng là một yếu tố nên cân nhắc khi tỷ lệ % cotton trong vải càng cao giá sẽ tăng theo.

3. Vải cotton 2 chiều và 4 chiều

Mẫu vải thun cotton

Mặc dù đều được làm từ cotton nhưng vải thun cotton 2 chiều và vải thun 4 chiều có những đặc điểm và tính chất riêng.

Vải cotton 2 chiều 

Vải có độ co dãn kém hơn, bề mặt vải thô hơn so với 4 chiều, do đó giá thành rẻ hơn 4 chiều. Thông thường nhiều người dùng vải cotton 2 chiều trong những đồ dùng không yêu cầu độ co dãn lớn, chi phí sản phẩm rẻ như rèm cửa, khăn.

Vải cotton 4 chiều

Bề mặt vải đẹp và có độ co dãn tốt hơn so với 2 chiều, bởi vì có độ co dãn tốt, mềm mại nên mặc không bị nhăn được nhiều khách hàng yêu thích. Tính chất vải được đánh giá có khả năng hút ẩm tốt, thông thoáng. Chất liệu vải tốt, đa dạng về màu sắc và đáp ứng thị hiếu của khách hàng do đó giá thành vải 4 chiều sẽ cao hơn so với loại 2 chiều.

Vải cotton 4 chiều sử dụng phổ biến trong những đồ dùng cần độ co dãn lớn, bền như quần áo thể thao, găng tay, vớ.

Add Comment